คุณอยู่ที่นี่

โรงเรียนสอนคนตาบอดในรัฐเท็กซัส สหรัฐอเมริกา เตรียมพร้อมสำหรับการป้องกันนักเรียนและเจ้าหน้าที่จากวิกฤตกาลการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนา

ข่าวแปลจากภาษาต่างประเทศ

 
โรงเรียนสอนคนตาบอดในรัฐเท็กซัส สหรัฐอเมริกา เตรียมพร้อมสำหรับการป้องกันนักเรียนและเจ้าหน้าที่จากวิกฤตกาลการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนา
(Texas School for the Blind Adjusts to Protect Students, Staff from Coronavirus)
แปลโดย : ทิพยาภรณ์ เข็มพิลา
 
โรงเรียนสอนคนตาบอดในเมืองออสติน รัฐเท็กซัส ประเทศสหรัฐอเมริกา ขานรับนโยบายเช่นเดียวกับโรงเรียนอื่นๆ ในรัฐดังกล่าว ในการขยายช่วงเวลาปิดเทอมฤดูใบไม้ผลิออกไปอีก เนื่องจากวิกฤตกาลการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนาหรือ Covid 19 ที่กำลังส่งผลกระทบกับผู้คนทั่วโลกอยู่ในขณะนี้
 
ขณะนี้ยังไม่มีรายงานยืนยันการติดเชื้อจากนักเรียน 1 พันคนในโรงเรียนดังกล่าว เอมิลี โคลแมน (Emily Coleman) ผู้อำนวยการประจำโรงเรียนได้กล่าวว่า ทางโรงเรียนได้มีการจัดเตรียมผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดอย่างเจลล้างมือ กระดาษเช็ดมือ รวมไปถึงมีการออกข้อควรระวังเพื่อความปลอดภัยก่อนที่จะมีการปิดโรงเรียน
“พวกเขาจำเป็นที่จะต้องใช้การสัมผัสมากกว่าคนทั่วไป” โคลแมนกล่าว “ดังนั้น เราเพียงแค่ต้องย้ำเตือนนักเรียนตาบอดของเราให้ล้างมือบ่อยๆ เช่นเดียวกับพวกเราทุกคน เรากำลังสัมผัสกับเชื้อโรค และเช่นเดียวกับพวกเราทุกคนอีกเช่นกัน ที่เราต้องจับประตู มือจับต่างๆ นั่นคือสิ่งที่ลูก ๆ ของเราทำ พวกเขานำทางโดยการใช้ไม้เท้าของพวกเขา ในสถานการณ์เฉพาะตัวเช่นนี้ สิ่งที่ต้องรักษาความสะอาดก็คือบริเวณมือจับไม้เท้าของพวกเขาด้วย”  
จากหนึ่งในมุมมองของนักเรียนในโรงเรียนสอนคนตาบอดเท็กซัส สิ่งที่คริสเตียน เมนโดซา (Christian Mendoza) นักเรียนคนหนึ่งทำก็คือ
“ถ้าผมอยู่ใกล้อ่างล้างมือ ถ้าผมอยู่ใกล้ห้องน้ำ ผมจะล้างมือ” เขากล่าว “แต่ถ้าผมอยู่ข้างนอก ผมจะมีขวดเจลล้างมือเล็กๆของผมเอง” 
นี่คือสิ่งเล็กๆ น้อยๆ บนหนทางอันยาวไกลที่จะช่วยยับยั้งเส้นทางการระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนานี้
“แรกเริ่มเลยผมมีความกังวลอยู่บ้าง” เมโดซากล่าว “แต่ตอนนี้ ผมพร้อมสำหรับอะไรก็ตามที่จะเกิดขึ้น คุณก็รู้ใช่ไหม” 
ผู้อำนวยการโคลแมนยังได้กล่าวเพิ่มเติมอีกว่า ทางโรงเรียนจะจัดให้มีการทำความสะอาดทั่วทั้งโรงเรียนในช่วงหยุดเทอมฤดูใบไม้ผลินี้ เพื่อเป็นการยับยั้งการติดเชื้อ Covid 19 ไม่ให้เกิดขึ้นภายในโรงเรียนอีกด้วย
 
ที่มา : เว็บไซด์ spectrumlocalnews
ผู้เขียน: 
ฝ่ายประชาสัมพันธ์