คุณอยู่ที่นี่

กลับมาอีกครั้งกับละครเวที 6 มิติในความมืดเต็มรูปแบบ ที่ทั้งคนตาดีและคนตาบอดสามารถดูร่วมกันได้

.

กลับมาอีกครั้งกับละครเวที มิติในความมืดเต็มรูปแบบ ที่ทั้งคนตาดีและคนตาบอดสามารถดูร่วมกันได้

“The blind theatre Thailand” ร่วมกับสมาคมคนตาบอดแห่งประเทศไทย มหาวิทยาลัยกรุงเทพ และเหล่าศิลปินนักแสดงทั้งคนตาดีและคนตาบอด ที่พร้อมใจจับมือกัน ร่วมสร้างสรรค์การชมละครรูปแบบใหม่ ภายใต้คอนเซปท์ที่ว่า 

ไม่มีหรอกความมืด..มีแต่แสงสว่างที่เป็นสีดำ

ละครเวทีเรื่อง เสียงก้องในห้องมืด” คือละครเวทีรูปแบบใหม่ ที่เป็นการทำงานร่วมกันของทีมงานและนักแสดงทั้งคนตาดีและคนตาบอด มีจุดประสงค์เพื่อสร้างการมีส่วนร่วมและความตระหนักรู้ของคนในสังคม เกี่ยวกับเรื่องอาชีพทางเลือกของคนตาบอด ผู้ชมจะได้ชมละครใน “ความมืด” ผ่านการใช้ประสาทสัมผัสที่ตัดการมองเห็นไป จนเหลือการรับรู้แค่ทางรส กลิ่น เสียง และสัมผัส เรียกได้ว่าเป็นอีกครั้งของละครเวที 6 มิติ เต็มรูปแบบในไทย ที่จะมามอบประสบการณ์ใหม่ๆ ในการรับชมละครของท่าน โดยเรื่องราวครั้งนี้เกี่ยวกับปริศนาของหญิงสาวผู้หนึ่ง ที่กำลังจะสูญเสียการมองเห็น แต่เธอกลับได้ยินเสียงก้องดังบางอย่างจากความมืด และเสียงที่เธอได้ยินกำลังจะนำเธอดำดิ่งสู่ความจริงบางอย่างที่เธอเองไม่เคยได้สัมผัส โดยมีความงาม ความหวัง และความจริง เป็นหัวใจสำคัญของเรื่องราวครั้งนี้...

การแสดงจะจัดขึ้นในวันที่ 24-25 กุมภาพันธ์ และวันที่ 2-4มีนาคม 2561 เวลา 19.00 น. พิเศษวันเสาร์-อาทิตย์ เพิ่มรอบ14.00 น. ณ มหาวิทยาลัยกรุงเทพกล้วยน้ำไท และ โรงละครดรีมเทียเตอร์

ร่วมบริจาค 500 บาท หรือ บัตรพิเศษ 800 บาท **โดยบัตรพิเศษ 1 ใบของท่าน** จะร่วมมอบโอกาสพิเศษให้ผู้ด้อยโอกาสเข้าชมละคร ใบ และ สนับสนุนให้เกิดรอบการแสดงพิเศษที่จะจัดแสดงที่โรงเรียนสอนคนตาบอดกรุงเทพอีก 1 รอบสำหรับนักเรียน นักศึกษา หรือ ผู้พิการทุกประเภท สามารถซื้อบัตรได้ในราคา 350 บาท สนใจสำรองที่นั่งได้ที่เบอร์ 090-249-7639 หรือที่ Lind ID : blindtheatre

ติดตามความคืบหน้าได้ที่ Facebook Page : https://www.facebook.com/theblindstheatrethailand

 

เพราะพวกเราเชื่อว่า 

สังคมที่น่าอยู่คือสังคมที่ทุกความแตกต่าง....สามารถอยู่ร่วมกันได้อย่างเท่าเทียม

ผู้เขียน: 
ฝ่ายประชาสัมพันธ์