คุณอยู่ที่นี่

โครงการสัมมนาเชิงปฏิบัติการ

.

โครงการสัมมนาเชิงปฏิบัติการเรื่อง คุณภาพชีวิตคนตาบอดในท้องถิ่นภายใต้กลไกการสนับสนุนของกองทุนส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการ ระหว่างวันที่ 13-15 พฤศจิกายน 2561 ณ โรงแรมชากังราว ริเวอร์วิว จังหวัดแพงเพชร

https://www.facebook.com/104622506300806/posts/2076995545730149/

ผู้เขียน: 
ฝ่ายประชาสัมพันธ์

ใครอยากชมสาธิตการปักผ้าโดยคนตาบอดพบกันได้ที่ห้างเซนทรัลเวิร์ล

รูปสิ้นค้า

ใครอยากชมสาธิตการปักผ้าโดยคนตาบอดจากโครงการปักจิตปักใจกับตาตนเองแวะไปที่ห้างเซ็นทรัลเวิร์ลกันได้นะคะ เราจะพาคนตาบอดจากเชียงใหม่ 3 ท่านลงไปปักผ้าที่นี่ตลอดสองวัน คือ วันที่ 25 และ 26 พ.ย. และมีกิจกรรม workshop ปักผ้าในความมืดสำหรับ "คนตาดี" ที่มาร่วมงานในช่วงเวลา 17.00 - 18.00. น. ของวันอาทิตย์ที่ 25 พ.ย.ที่บริเวณจัด workshop ของงานนี้ด้วยนะคะ งานนี้เราจะให้คนตาบอดเป็นพี่เลี้ยงให้กำลังใจคนตาดีก้าวข้ามความมืดให้ได้ ทุกคนจะได้รู้ว่า กว่าจะเป็นผืนผ้าสวยงามของปักจิตปักใจไม่ใช่เรื่องง่ายเลย ท่านที่อยากซื้อสินค้าปักจิตปักใจในงานนี้ เราจะขายอยู่ที่บูธของ Craft de Quarr ซึ่งคุณรุจเรศ สมนาดีไซเนอร์จิตอาสาของเราเปิดโอกาสให้ผลิตภัณฑ์ปักจิตปักใจเข้าไปเป็นส่วนหนึ่งของธุรกิจเพื่อสังคมในงานนี้ด้วยค่ะ

ผู้เขียน: 
ฝ่ายประชาสัมพันธ์

ภาพบรรยากาศคอนเสิร์ตเปิดหมวก "ฟ้ายิ่งมืด ดาวยิ่งสว่าง" ณ ลานหน้าหอศิลป์กรุงเทพฯ

ศิลปินs2sถ่ายรูปกับวงศ์นักเล่นและผู้บริหารสมาคม

ภาพบรรยากาศคอนเสิร์ตเปิดหมวก "ฟ้ายิ่งมืด ดาวยิ่งสว่าง" ณ ลานหน้าหอศิลป์กรุงเทพฯ

ศิลปิน S2S และวงศ์นั่งเล่น กลุ่มศิลปินจิตอาสาจาก Bangkok Sketchers  ที่มาวาดภาพและนำสิ่งละอันพันละน้อยมาจำหน่าย รายได้ทั้งหมดไม่หักค่าใช้จ่าย มอบให้กับ S2S Fly High
ผู้เขียน: 
ฝ่ายประชาสัมพันธ์

บริษัทไปรษณีย์ไทยรับคนพิการจ้างเหมาบริการนวดผ่อนคลาย

บริษัทไปรษณีย์ไทยรับคนพิการจ้างเหมาบริการนวดผ่อนคลาย กำหนดรับสมัครตั้งแต่บัดนี้ จนถึงวันที่ 16 พฤศจิกายน 2561 โดยจัดส่งใบสมัครพร้อมทั้งเอกสารประกอบการสมัครทางไปรษณีย์ลงทะเบียน หรือไปรษณีย์ด่วนพิเศษ (EMS)

ผู้เขียน: 
ฝ่ายประชาสัมพันธ์

เสริมพลัง เชิดชูเกียรตินักกีฬาคนพิการในการแข่งขันเอเชียนพาราเกมส์ ปี ๒๐๑๘

.

เมื่อวานนี้(1 ..61)เมื่อเวลา 11.30 .นายพิทยา ศรีโกตะเพชร ผู้อำนวยการสมาคมฯได้รับมอบหมายให้เข้าร่วมงานงานเสริมพลัง เชิดชูเกียรตินักกีฬาคนพิการในการแข่งขันเอเชียนพาราเกมส์ ปี ๒๐๑๘ "Ability Unlimited : ก้าวข้ามขีดจำกัด...สู่ชัยชนะ"โดยมี พลเอก อนันตพร กาญจนรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ เป็นประธานและนางนภา เศรษฐกร อธิบดีกรมพัฒนาสังคมและสวัสดิการร่วมเป็นเกียรติ โรงแรมปริ๊นซ์ พาเลซ มหานาค กรุงเทพมหานคร

https://www.facebook.com/104622506300806/posts/2057643837665320/

ผู้เขียน: 
ฝ่ายประชาสัมพันธ์

นายกสมาคมฯเยี่ยมชมพบปะผู้เข้าอบรมเรียนการปักผ้าซาชิโกะ หรือ ผ้าสไตล์ญี่ปุ่นโบราณ

.

วันนี้(23 ..61) เวลา 08.30 . สมาคมสหภาพคนตาบอดจังหวัดเชียงใหม่ นายต่อพงศ์ เสลานนท์ นายกสมาคมคนตาบอดแห่งประเทศไทย ได้มาพบปะพี่น้องคนตาบอดมาฝึกอาชีพพัฒนาศักยภาพงานฝีมือจากคนตาบอด ซึ่งเป็นการปักผ้าซาชิโกะ หรือ ผ้าสไตล์ญี่ปุ่นโบราณ เป็นงานฝีมือจากคนพิการทางการเห็น จังหวัดเชียงใหม่ ที่สามารถปักลวดลายออกมาได้สวยงามไม่แพ้ใครและมีแค่ชิ้นเดียวในโลก โดยความพิการของพวกเขาไม่ได้เป็นอุปสรรคแต่อย่างใด

           ท่านใดสนใจช่วงวันที่ 25-26 .. นี้ ทางทีมงานจะนำสินค้าปักจิตปักใจไปออกบูธที่ห้างเซ็ลทรัลเวิร์ลชั้น G ใครต้องการชื่นชมความสวยงามของผลิตภัณฑ์ของเราและเลือกซื้อสินค้าด้วยตนเองพบกันท่ีเซ็นทรลเวิร์ล หรือติดต่อที่เพจ pakjitpakjai ได้เลยจร้า

ผู้เขียน: 
ฝ่ายประชาสัมพันธ์

23 ตุลาคม วันปิยมหาราช

.

วันที่ 23 ตุลาคม วันปิยมหาราช น้อมเกล้ารำลึก ในพระมหากรุณาธิคุณพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 5 

 

ด้วยเกล้าด้วยกระหม่อม ข้าพระพุทธเจ้า คณะกรรมการ ผู้บริหาร และพนักงานสมาคมคนตาบอดแห่งประเทศไทย 

ผู้เขียน: 
ฝ่ายประชาสัมพันธ์

ขอเชิญชมคอนเสิร์ตเปิดหมวกการกุศล “ฟ้ายิ่งมืด ดาวยิ่งสว่าง โดยศิลปินวงนั่งเล่น” เพื่อระดมทุนสนับสนุนโครงการ S2S Fly High

.

ขอเชิญชมคอนเสิร์ตเปิดหมวกการกุศล   “ฟ้ายิ่งมืด ดาวยิ่งสว่าง โดยศิลปินวงนั่งเล่น” เพื่อระดมทุนสนับสนุนโครงการ S2S Fly High โครงการระดมทุนสร้างห้องบันทึกเสียง S2S Studio ของมูลนิธิสถาบันดนตรีคนตาบอด ในวันอาทิตย์ที่ 11 พฤศจิกายน 2561 เวลา 16.00-19.00 น. ณ ลานหน้าหอศิลป์ แยกปทุมวัน กรุงเทพมหานคร โดยในงานท่านจะได้พบกับการแสดงของศิลปินวงนั่งเล่น และศิลปิน S2S

 
**ร่วมสนับสนุนโครงการ S2S Fly High ผ่าน QR Code
หรือโอนเงินเข้าบัญชีธนาคารกสิกรไทย สาขาอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ
เลขที่บัญชี 030-3-66111-5
ชื่อบัญชี  “มูลนิธิคนตาบอดไทยโครงการ S2S Fly High”
 
**ใบเสร็จในการบริจาคสามารถลดหย่อนภาษีได้**
 
ข้อมูลเพิ่มเติม 02 246 2276 หรือ 092 443 6644
 
“ติดปีก เติมพลัง สานฝันทางดนตรีให้แก่คนตาบอด”
ผู้เขียน: 
ฝ่ายประชาสัมพันธ์

มารู้เรื่องสิทธิประโยชน์ของคนพิการกันเถอะ!!!

.

มารู้เรื่องสิทธิประโยชน์ของคนพิการกันเถอะ!!! 

 

ในวันนี้ขอเสนอเรื่องสิทธิด้านการแพทย์

 

คนพิการสามารถใช้สิทธิหลักประกันสุขภาพถ้วนหน้า หรือที่เรียกว่า (บัตรทองคนพิการ .74) ได้ที่สถานพยาบาลของรัฐทุกแห่ง!!! โดยไม่ต้องมีใบส่งต่อ และมีสิทธิได้รับบริการขั้นพื้นฐานทางการแพทย์ การฟื้นฟูสมรรถภาพทางการแพทย์ โดยติดต่อหน่วยบริการในระบบหลักประกันสุขภาพถ้วนหน้า ใกล้บ้านทุกแห่ง 

 

โดยคนพิการจะได้รับบริการขั้นพื้นฐานทางการแพทย์ ดังนี้

* การตรวจวินิจฉัย

* การตรวจทางห้องปฏิบัติการ

* การตรวจด้วยวิธีพิเศษอื่นตามสิทธิ

* การแนะแนวให้คำปรึกษา

* บริการเป็นรายกรณี เช่น การให้ยา เวชภัณฑ์ การศัลยกรรม กายภาพบำบัด พยาบาลจิตเวช อรรถบำบัด รวมถึงกรณีการจัดหา ซ่อมแซม หรือเปลี่ยนแปลงอุปกรณ์เครื่องช่วยคนพิการ เป็นต้น

 

คนพิการสามารถติดต่อขอรับบริการทางการแพทย์ได้ที่สถานพยาบาลของรัฐ สถานพยาบาลในกำกับของรัฐ สถานพยาบาลรัฐวิสาหกิจ สถานพยาบาลเอกชนที่รัฐกำหนด โดยเบิกค่าใช้จ่ายได้ตามสิทธิ์ของคนพิการซึ่งกฎหมายกำหนดไว้ 

 

**สอบถามข้อมูลสถานพยาบาลได้ที่ สำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ สายด่วนโทร 1330 หรือ สายด่วนประกันสังคม 1506 (ยกเว้น คนพิการที่ได้รับความคุ้มครองจากกองทุนประกันอื่นใดที่รัฐจัดให้แล้ว เช่น สิทธิประกันสังคมรัฐวิสาหกิจ สิทธิประกันสังคม เป็นต้น)**

 

สามารถคลิ๊ก อ่านสิทธิประโยชน์ของคนพิการเพิ่มเติมได้ที่ พระราชบัญญัติส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการ .. 2550 และที่แก้ไขเพิ่มเติม ฉบับที่ 2 .. 2556 (กฎหมายคนพิการ) http://dep.go.th/?q=th/node/446

ผู้เขียน: 
ฝ่ายประชาสัมพันธ์

หน้า